Menu

Bankplus: Thanh toán trên di động tốt nhất

Nhắn tin để nhận thông tin cước ĐTCĐ và internet:

Là một trong 11 sản phẩm đạt giải Sao Khuê 2015, chỉ trong ba năm góp mặt trên thị trường di động và thanh toán (2012-nay), BankPlus đã trở thành bạn đồng hành của 18 ngân hàng uy tín trong nước và hơn ba triệu thuê bao Viettel. BankPlus tạo ra doanh số chuyển tiền hơn 1200 tỷ/tháng và doanh số thanh toán cước lên đến hơn 150 tỷ đồng/tháng. Đối với đội ngũ triển khai BankPlus nói riêng và Viettel nói chung, những con số ấn tượng ấy không chỉ là thước đo cho thành công của một dịch vụ mà còn khích lệ người Viettel phát triển hoàn thiện hơn nữa chiếc ví điện tử thông minh này, đón trước thời kỳ bùng nổ của thanh toán trực tuyến trên nền tảng 4G.

 

Thanh toán trên di động đã là giấc mơ mà Viettel ấp ủ nhiều năm qua. Đây vừa là hoạt động phục vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, vừa là chủ trương của nhà nước về tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt. Tại các quốc gia phát triển, việc thanh toán, giao dịch trên di động không còn xa lạ. Chỉ với chiếc điện thoại di động trên tay, qua vài thao tác đơn giản nhưng bảo mật cao, khách hàng đã có thể chuyển tiền cho người thân, gửi tiết kiệm, quản lý chi tiêu, thanh toán cước phí điện, nước mà chẳng hề tốn thời gian hay công sức. Chính khát khao, mong muốn đem những ưu việt của di động từ các nước phát triển trên thế giới đến mọi khách hàng trên dải đất hình chữ S, Viettel đã nghiên cứu và triển khai dịch vụ thanh toán, chuyển tiền qua di động BankPlus vào năm 2012.

Thật khó để kể hết được những khó khăn và nỗ lực của đội ngũ triển khai chiếc ví điện tử BankPlus cũng như Tập đoàn Viễn thông Quân đội suốt thời gian qua. Ban đầu, không dễ dàng gì để giới thiệu và giải thích cho khách hàng sử dụng dịch vụ, đặc biệt là những người dùng di động ở vùng sâu vùng xa. Trong khi đó, các ngân hàng đối tác còn khá dè dặt khi đề cập tới chuyện kết hợp triển khai dịch vụ. Thế nhưng, từng bước, từng bước, BankPlus đã đi vào đời sống của mọi người, mọi nhà. Chỉ trong ba năm, BankPlus đã trở thành đối tác của 18 ngân hàng, phục vụ hơn 3 triệu thuê bao, tạo ra doanh số chuyển tiền hơn 1.200 tỷ/tháng và doanh số thanh toán cước hơn 150 tỷ đồng/tháng. Giải thưởng Sao Khuê 2015 là những ghi nhận sự cố gắng của những người xây dựng, phát triển BankPlus. Ông Hoàng Sơn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội cũng được Total Payments Asia vinh danh là một trong 20 nhân tố ảnh hưởng tới ngành công nghiệp thanh toán của khu vực Đông Dương.

Tuy nhiên, đối với đội ngũ những cán bộ, nhân viên tại Viettel – nơi luôn đề cao sự hài lòng của khách hàng hơn lợi nhuận, niềm vui của người dùng BankPlus mới chính là phần thưởng lớn nhất. BankPlus đã thực sự trở thành bạn đồng hành đối với các thuê bao di động Viettel trong giao dịch, thanh toán, chuyển tiền mỗi ngày.

Người dân các đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,… trải nghiệm rất rõ tiện ích của BankPlus. Lê Yến Nhy (sinh viên năm thứ 4, khoa Thiết kế Thời trang, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Hà Nội) chia sẻ: “BankPlus đã giúp gia đình tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí. Do tôi đi học, cha mẹ đi làm thường xuyên vắng nhà nên trước đây, việc thanh toán cước phí sinh hoạt như tiền điện, nước, Internet và điện thoại rất khó khăn. Nhờ BankPlus, gia đình tôi dễ dàng thanh toán cước bất cứ lúc nào mà lại có thể được chiết khấu tới 5,5%. Thậm chí, ngay trong đêm hoặc ngày nghỉ, nếu cần chuyển khoản để mua một món đồ thời trang nào đó, BankPlus cũng sẽ giúp tôi thực hiện rất nhanh chóng và thuận tiện. So với các công cụ thanh toán di động khác tại Việt Nam, tôi thấy BankPlus rất dễ sử dụng và cho một cảm giác tin cậy, an toàn”

Không chỉ với người dân đô thị, trong mắt khách hàng tại các vùng nông thôn, miền núi…, BankPlus cũng đã trở thành một phần tiện ích của cuộc sống. Trước kia, khi chưa biết đến dịch vụ BankPlus, mỗi tháng, bà Hoàng Thị Huệ (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đều phải đạp xe từ nhà ra trung tâm thành phố rút tiết kiệm rồi nhờ nhân viên ngân hàng làm thủ tục gửi tiền vào tài khoản ATM cho cậu con trai theo học đại học tại Hà Nội. Không quen với các thủ tục phức tạp, hơn nữa mỗi lần ra ngân hàng lại phải nghỉ một buổi chợ vì không thể giao dịch ngoài giờ hành chính, bà Huệ thấy rất bất tiện. Thế nhưng, từ khi cô nhân viên chi nhánh ngân hàng MB gợi ý bà sử dụng BankPlus, mọi chuyện đã đơn giản hơn rất nhiều. Bà Huệ chia sẻ: “Tôi vốn không biết gì ngoài việc nghe, gọi thông thường nên ban đầu cũng rất ngại. Thế nhưng, mọi thao tác hoá ra lại rất đơn giản. Tôi chỉ việc bấm phím gọi *123# rồi báo thông tin chuyển tiền là vài phút sau, con trai tôi đã gọi điện thông báo nhận được tiền mẹ gửi”.

Để khuyến khích khách hàng sử dụng kênh thanh toán qua di động tiện ích này, Viettel đã triển khai rất nhiều chương trình khuyến mãi và dịch vụ hấp dẫn với BankPlus. Trong ba tháng từ 1/5 – 31/7/2014, Viettel đã triển khai chương trình “Cho bạn, cho tôi – niềm vui nhân đôi”. Khi các khách hàng là sinh viên giới thiệu BankPlus đến người thân, bạn bè, người giới thiệu sẽ được tặng ngay 30.000 đồng vào tài khoản và người được giới thiệu cũng sẽ nhận 20.000 đồng khuyến mại. Đầu tháng 7/2014, BankPlus cũng đã cung cấp thêm dịch vụ “Gửi tiết kiệm trên di động”. Bạn bận rộn, không đủ thời gian ra ngân hàng giao dịch trong giờ hành chính? Bạn đi công tác xa, cần tiền gấp nhưng lại không mang theo sổ tiết kiệm? Với dịch vụ Gửi tiền tiết kiệm trên di động Bankplus, bạn sẽ không phải lo lắng trước những vấn đề đó nữa. Dịch vụ này cho phép khách hàng thực hiện mở tài khoản tiết kiệm, gửi thêm tiền, tra cứu và tất toán tài khoản một cách dễ dàng mà không phải phụ thuộc thời gian, không cần tới chi nhánh giao dịch, không cần lưu giữ sổ tiết kiệm.

Hiện nay, BankPlus là dịch vụ thanh toán di động ưu việt nhất tại Việt Nam. Sự tin tưởng của người dùng và thành công về doanh số là động lực để khích lệ người Viettel phát triển hoàn thiện hơn nữa chiếc ví điện tử thông minh này, đón trước thời kỳ bùng nổ của thanh toán trực tuyến trên nền tảng 4G./.

Go to top